Ươm mầm khát vọng – Công ty Luật Giải Pháp Việt

Cuộc sống không sợ khó khăn, chỉ sợ yêu thương không đủ. Làm thế nào để đánh giá một cách khách quan và trung thực trong những tình huống khi một người đang cần sự giúp đỡ của bạn? Bạn hãy nhớ rằng, hành động tỏ lòng tốt có thể thay đổi cuộc sống của một người trong nhiều trường hợp.

Ươm mầm khát vọng

Vũ Thế Lâm là một trong số những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn mà Giải Pháp Việt được gặp gỡ và giúp đỡ. Sinh ra trong gia đình có 4 nhân khẩu, thuộc hộ khó khăn của phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Lâm là học sinh trường THCS Tân Bình tuy nhiên em đã xin nghỉ học để điều trị bệnh viêm da cơ bì tự miễn.  Phát hiện vào khoảng tháng 5/2020, Lâm thường xuyên sốt cao, tràn dịch màng phổi, kèm theo chứng xuất huyết dạ dày và toàn thận sưng to. Bác sĩ điều trị đã chỉ định cho em về nhà thở oxy 24/24 và truyền thức ăn qua ống thông lên mũi do Lâm không tự ăn uống được và tái khám thường xuyên theo lịch của bác sĩ.

Theo lời kể của gia đình, từ lúc phát hiện bệnh đến nay chi phí điều trị bệnh cho Lâm đã hơn 01 tỷ đồng, gia đình đã cố gắng chi trả khoảng 370 triệu đồng. Ba làm công nhân công ty xi măng, mẹ của em trước đây bán tạp hóa tại nhà nhưng do phải thường xuyên đi bệnh viện điều trị bệnh cho Lâm nên mẹ đã nghỉ bán, còn ba thì thường xuyên xin nghỉ làm nên thu nhập không ổn định, hiện Lâm còn 1 anh trai đang học lớp 12. Tất cả chi phí điều trị bệnh cho Lâm đều phụ thuộc vào thu nhập của ba em.

Giải Pháp Việt hỗ trợ gia đình em Vũ Thế Lâm

Giải Pháp Việt chân thành cảm ơn chương trình Ươm mầm khát vọng do Đài Phát thanh Truyền hình và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương đã giúp chúng tôi có dịp cùng đồng hành để chia sẻ những mảnh đời cơ cực.

Thay lời kết…

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Liên hệ giúp đỡ: Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương – Tầng 8B Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

ĐT: 0274.384.1135   

Theo Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt