Ươm mầm khát vọng – Chênh vênh bên bờ vực sinh tử

Theo số liệu thống kê các quốc gia trên thế giới, số lượng trẻ sinh ra bị tim bẩm sinh (TBS) khoảng 8-10/1000 trẻ sinh sống. Như vậy tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh có TBS chào đời. Với số lượng bệnh nhi TBS đông so với số lượng các bệnh viện có thể mổ tim còn ít là một vấn đề trăn trở không chỉ của những người làm y tế mà còn của các bậc phụ huynh. Hàng năm, vẫn còn đó một danh sách dài “các bé đang chờ được gọi mổ”. Không may thay, “đến phiên mình vào danh sách được mổ” thì có bé bị sốt, bị viêm phổi, nhiễm trùng… và kết quả tiếp tục “đợi” đến khi sức khỏe tốt hơn. Chất lượng cuộc sống của trẻ bị giảm vì gắn liền với hai chữ “ đợi chờ”!

Bé Võ Huỳnh Bảo Ngọc mắc bệnh tim bẩm sinh. (Nguồn: Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt)

Nhìn đôi mắt sáng của bé Võ Huỳnh Bảo Ngọc, ít ai ngờ rằng em đang ngày ngày phải chịu đựng nỗi đau trong cơ thể nhỏ bé. Hơn 4 tháng tuổi, Bảo Ngọc phát hiện mắc tim bẩm sinh. Đối với gia đình, đây thực sự là một cú sốc.

Chưa được 1 tuổi nhưng Bảo Ngọc nhưng đã phải được các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM chỉ định phải phẫu thuật gấp. Gia đình em đã phải chạy vạy khắp nơi mới có thể lo đủ chi phí mổ tim. Tính đến nay, trái tim nhỏ bé ấy đã phải đặt 3 stent để duy trì sự sống mong manh. Nhưng đó chỉ là phương án tạm thời.

 

 

 

 

 

 

Diễn viên Minh Cường và MC Kim Linh phỏng vấn gia đình bé Bảo Ngọc (Nguồn: Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt)

Với bệnh tình hiện tại, em cần được mổ càng sớm càng tốt. Gia đình lại quá khó khăn khi hai người chị lớn đang tuổi ăn tuổi học, kinh tế gia đình phụ thuộc vào từng cuốc xe ôm công nghệ của Ba và số tiền công nhân ít ỏi hàng tháng của Mẹ. Tuy nhiên, công việc cũng chỉ được vài triệu một tháng, nói gì đến chi phí phẫu thuật cho Bảo Ngọc lên đến vài chục triệu đồng. Không thể có khả năng chi trả thêm được nữa. Mỗi lần nghĩ đến hoàn cảnh của mình, vợ chồng anh chị lại ứa nước mắt.

Thay mặt Luật sư Khưu Thanh Tâm trao quà cho gia đình của bé Bảo Ngọc (Nguồn: Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt)

Chương trình “Ươm mầm khát vọng” do Đài Phát thanh Truyền hình và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tổ chức nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo quý khán thính giả cũng như mạnh thường quân. Trong đợt này, Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt được đồng hành Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp – Công ty Cổ phần Becamex IDC đến thăm và trao tặng quà cho bé Võ Huỳnh Bảo Ngọc tại  Tổ 11, KP. Đông Chiêu, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chương trình Ươm mầm khát vọng chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình bé Bảo Ngọc (Nguồn: Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt)

Nhờ sự hỗ trợ của chương trình Ươm mầm khát vọng, nỗi lo kinh phí đã được vơi đi phần nào, nhưng trước mắt gia đình nhỏ này vẫn còn một hành trình dài phía trước để giúp Bảo Ngọc có được cuộc sống bình thường. Bé sẽ cần một sức khỏe tốt mới có thể tiến hành ca phẫu thuật quyết định cuộc đời mình. Chúng tôi thương chúc cho bé sẽ vượt qua ca phẫu thuật sắp tới và có một cuộc sống hạnh phúc đủ đầy.

Mọi thông tin đóng góp, Quý độc giả có thể liên hệ: Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương – Tầng 8B Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

ĐT: 0274.384.1135   

                                                                                    Theo Công ty Luật TNHH Giải Pháp Việt

Bài viết liên quan

Ươm mầm khát vọng – Luật sư hoạt động vì cộng đồng